Cẩm nang

Về nhà mới cần làm gì? 5 điều đầu tiên cần làm khi dọn về nhà mới

Nhà là nơi bắt đầu của mọi thành công. “An cư lập nghiệp” xưa nay vốn là kim chỉ nam của người dân phương Đông. Dọn về nhà mới để bắt đầu một cuộc sống mới, ai cũng mong muốn có những sự khởi đầu may mắn và suôn sẻ. Vậy khi về nhà mới cần làm gì để đón nhận thịnh vượng, tài lộc và tránh được những những vận hạn không mong muốn. Hãy để PageLand giúp bạn giải quyết những thắc mắc khi về nhà mới cần làm gì này ngay trong bài viết dưới đây.

về nhà mới

Thực hiện nghi lễ nhập trạch

Cúng nhập trạch là điều nhất định không được quên khi dọn về nhà mới để có nhiều may mắn về sau. Vào ngày dọn về nhà mới, bạn cần phải làm mâm lễ cúng nhập trạch trang trọng. Trong mâm cúng cần có: Trầu cau, hương, hoa, vàng mã, bánh kẹo, trái cây, cùng mâm lễ mặn: Xôi, gà, rượu, thịt,… Thắp hương khấn bái thần linh thổ địa, vì đây là vị thần cai quản ngôi nhà.

Ngoài ra, còn phải làm lễ cúng gia tiên, thông báo với tổ tiên ông bà về nơi ở mới của mình. Đây là những nghi lễ truyền thống mang đến cho gia chủ sự may mắn, bình an và thịnh vượng.

Xông nhà tẩy uế mùi hôi

Nguyên liệu dùng để xông nhà khá đơn giản gồm nhang thơm, hương liệu, các loại rễ cây… Đem tất cả đốt trong một chiếc siêu đất để khói hương tỏa quanh nhà. Đồng thời mở hết cửa trong nhà để không khí được lưu thông.

về nhà mới

Bên cạnh đó, không ai thích một ngôi nhà nhiều bụi bặm và mùi khó chịu của sơn nước, vôi vữa, nên lau dọn nhà cửa sạch sẽ và khử mùi cũng là việc bạn nên làm để mang đến cảm giác vui vẻ, hưng phấn khi vào nhà.

Cúng thổ địa thần linh

Đây là 2 vị thần mang lại tài lộc và may mắn của mỗi gia đình. Bạn cần chuẩn bị mâm cúng về nhà mới gồm trái cây và thắp hương khấn vái thần tài, thổ địa phù hộ cho gia đạo bình an. Cách cúng vào nhà mới bạn có thể tham khảo ở trên mạng có khá nhiều bài viết hướng dẫn chi tiết theo tuổi và đặc điểm thần linh của nơi bạn sinh sống.

Nổi lửa phát sinh khí

Việc kế tiếp khi về nhà mới bạn cần phải thực hiện ngay chính là nổi lửa nấu nướng. Đơn giản nhất là bắc một ấm nước lên bếp đun sôi và mở vòi cho nước chảy thể hiện yếu tố “phong sinh thủy khởi”, hàm ý bắt đầu mọi việc thật thuận lợi.

về nhà mới

Chuyển nhà mang gì vào trước? Chiếu và bếp là 2 món đồ cần được chuyển về nhà trước tiên với ý nghĩa giữ lại những đầm ấm và hạnh phúc cũ trong sự khởi đầu cuộc sống mới. Có những quan niệm không nên mang bếp điện mà cần dùng bếp lửa nhưng điều đó không còn đúng trong bối cảnh hiện đại ngày nay nữa.

Tạo bầu không khí vui vẻ

Vậy khi về nhà mới cần làm gì tiếp theo? Khi vào nhà mới, bạn nên tạo không khí vui vẻ để tăng nguồn năng lượng tích cực cho gia đình. Mọi người nên nói lời may mắn khi đến nhà mới. Đặc biệt, gia chủ cần niềm nở và vui vẻ. Tuyệt đối không được nóng giận, chửi mắng và đánh con trẻ vào ngày này.

Trên đây 5 điều đầu tiên bạn cần làm khi về nhà mới cũng như cách thực hiện chúng. Hy vọng những thông tin mà PageLand cung cấp sẽ giúp bạn bớt bỡ ngỡ giúp ngôi nhà mới của bạn có vận khí và tài lộc. Bạn đừng quên truy cập PageLand tin tức để đọc thêm nhiều bài viết hay về thị trường bất động sản.

Liên hệ tư vấn đầu tư nhanh nhất qua Fanpage PageLand.