Cẩm nang

Nhà ở kết hợp văn phòng – xu hướng mới trong năm 2022

Nhà ở kết hợp văn phòng thường hướng tới phong cách hiện đại để giảm chi phí thiết kế và nội thất là hợp lý nhất. Sự tối giản đường nét, nội thất mang lại vẻ đẹp phù hợp với nhà ở kết hợp văn phòng. Cùng PageLand khám phá các phong cách nhà ở kết hợp văn phòng trong bài viết dưới đây.

BỐ TRÍ TẦNG HẦM/TẦNG TRỆT LÀM NƠI GỬI XE

Nhà ở hay nhà phố kết hợp văn phòng là loại hình nhà có lượng người ra vào rất đông đúc. Bởi vậy nên xây dựng nơi để xe là điều cần thiết. Tùy sở thích và nhu cầu mà bạn có thể thiết kế tầng hầm hoặc tầng trệt là nơi để xe. Cần chú trọng độ thoáng gió và phòng chống cháy nổ tại tầng để xe để đảm bảo an toàn.

Nhà ở kết hợp văn phòng

PHÂN CHIA KHÔNG GIAN HỢP LÝ TRONG THIẾT KẾ NHÀ Ở KẾT HỢP VĂN PHÒNG

Ngôi nhà có 2 chức năng nên cần sự phân chia hợp lý, khoa học. Thông thường, văn phòng cho thuê ở các tầng dưới để thuận tiện cho việc đi lại và kinh doanh. Khu vực sinh hoạt của gia đình nên được bố trí ở tầng cao để có sự yên tĩnh và riêng tư nhất định. Việc di chuyển của các thành viên trong gia đình cũng mang tính cá nhân và ít gây ảnh hưởng đến khi văn phòng phía dưới. Bố trí không gian hợp lý sẽ cân bằng các yếu tố cần và đủ của căn nhà có tích hợp cả văn phòng và nhà ở.

XÂY DỰNG CẦU THANG MÁY KẾT HỢP CẦU THANG BỘ

Trong nhà nên xây dựng cầu thang máy kết hợp cầu thang bộ, đem lại sự tiện lợi, giảm sức người và có nhiều cơ hội lựa chọn cách thức di chuyển. Ngoài ra cầu thang bộ cũng có thể là đường thoát hiểm trong trường hợp xảy ra sự cố.Cầu thang bộ thường được bố trí song song với thang máy, nằm ở khu vực góc khuất của công trình. Cầu thang tận dụng không gian của mặt sàn và thông thoáng.

Nhà ở kết hợp văn phòng

THIẾT KẾ NỘI THẤT TỐI ƯU KHÔNG GIAN

Thiết kế nội thất cũng là một trong những vấn đề cần lưu ý khi xây nhà phố kết hợp văn phòng. Thiết kế nội thất ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sinh hoạt hay tối ưu không gian. Thông thường nhà ở kiêm văn phòng có những hạn chế về diện tích, bởi vậy nên tận dụng tối đa diện tích và hài hoà cùng kiến trúc tổng thể bên ngoài là rất quan trọng. Với nhà nhỏ có thể ưu tiên nội thất đơn giản có thiết kế thông minh để tối ưu không gian, đáp ứng đầy đủ cả nhu cầu làm việc và sinh hoạt.

THIẾT KẾ NGUỒN ĐIỆN CÔNG SUẤT LỚN, AN TOÀN

Việc kết hợp nhà ở với văn phòng khiến công suất sử dụng điện hàng tháng tăng lên ở mức tương đối lớn. Nếu sử dụng quá công năng cho phép sẽ khiến aptomat nhảy liên tục, ảnh hưởng đến công việc. Điện quá yếu sẽ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

HỆ THỐNG LƯU THÔNG GIÓ VÀ CÂY XANH

Công suất sử dụng của nhà ở kết hợp văn phòng thường lớn, nhiều người ra vào thường xuyên. Bởi vậy nên thiết kế cần đặc biệt lưu ý đến hệ thống lưu thông gió để giảm thiểu mùi và cảm giác ngột ngạt. Thông thường, cửa đón gió có diện tích lớn hơn cửa thoát gió. Để tăng thêm nguồn khí và đem lại cảm giác thư giãn dễ chịu, bạn cũng có thể cân nhắc trồng thêm nhiều cây xanh quanh công trình.

Nhà ở kết hợp văn phòng

Hãy liên hệ ngay với pageland.vn. Tại đây các bạn sẽ được các chuyên gia bất động sản chuyên nghiệp hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình. Chúng tôi đảm bảo sẽ không khiến các bạn phải thất vọng.

Liên hệ giải đáp thắc mắc nhanh chóng nhất qua Fanpage Cẩm Nang BĐS PageLand