Cẩm nang

Cơ hội sinh lời từ biệt thự ven biển

Biệt thự ven biển là dòng sản phẩm cao cấp và đắt giá trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Vì vậy, đầu tư vào các dự án biệt thự biển là lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng và hưởng thụ ngày càng nâng cao của người Việt hiện nay.

Bạn biết gì về biệt thự ven biển

Biệt thự biển thuộc phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, nổi bật với thiết kế thời thượng, đẳng cấp. Chúng được chủ đầu tư xây dựng tại những bờ biển tuyệt đẹp, tại khu vực có tiềm năng phát triển du lịch mạnh mẽ, như Nha Trang, Phú Quốc…

biệt thự ven biển

Đa phần, biệt thự gần biển được thiết kế theo phong cách hiện đại, phong cách hoàng gia. Chất liệu thường sử dụng là kính cường lực, kết hợp gỗ tự nhiên, tạo sự gần gũi với thiên nhiên.

Ngoài ra, tương tự với loại hình biệt thự nói chung đều được xây dựng trên quy mô lớn, diện tích rộng. Do đó, chủ nhân sở hữu có thể thỏa sức sáng tạo, biến hóa không gian với hàng loạt tiện ích xa hoa như bể bơi, tiểu cảnh.

Với lợi thế tầm nhìn đắt giá, biệt thự ven biển xứng đáng là dòng sản phẩm nghỉ dưỡng đáng để đầu tư.

Đánh giá tiềm năng khi lựa chọn đầu tư vào kênh biệt thự ven biển

Theo nhận định cả tổ chức Du lịch thế giới – UNWTO, có tới 65 – 70% mọi người có xu hướng chọn biển làm điểm nghỉ dưỡng. Qua đó cho thấy tiềm năng của ngành du lịch biển nói chung là rất lớn. Dòng sản phẩm biệt thự biển sẽ là danh mục dẫn đầu hiện nay.

biệt thự ven biển

Đây cũng là loại hình bất động sản đang thu hút một lượng lớn vốn đầu tư của các ông lớn bất động sản trên cả nước. Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, chỉ 3 – 6% có nhu cầu đầu tư căn hộ, nhà phố văn phòng. 8 – 10% cho văn phòng cho thuê. Trong khi, biệt thự biển chiếm tới 10 – 16%.

Đặc biệt, trong bối cảnh người Việt không ngừng gia tăng nhu cầu nghỉ dưỡng. Việc sở hữu ngôi nhà thứ hai đã trở thành xu hướng.

Điều cần chú ý khi có ý định đầu tư biệt thự ven biển

Đầu tư bất động sản khó tránh khỏi những rủi ro, nhất là với dòng bất động sản cao cấp như biệt thự. Do đó, bạn nên có sự tính toán, cân nhắc kỹ càng, sau đây là 3 lưu ý cần biết.

biệt thự ven biển

Chọn căn biệt thự ven biển có vị trí đắc địa

Trên thực tế, để đầu tư thành công cần xem xét kỹ về vị trí của biệt thự. Khu vực thuận lợi là những vùng có khí hậu mát mẻ, cảnh quan thiên nhiên giữ được phần nào vẻ nguyên sơ. Đặc biệt là phải tập trung đông khách du lịch, hạ tầng giao thông đồng bộ.

Cân nhắc chủ đầu tư biệt thự biển

Khi xem xét đầu tư biệt thự cần biết được chủ đầu tư, đơn vị khai thác vận hành là ai. Đó nên là những đơn vị lớn, uy tín, có tên tuổi trên thị trường. Để tránh gặp dự án ma, giúp khả năng thu hồi vốn nhanh hơn.

Dự án biệt thự có tính pháp lý

Tính pháp lý là một trong những yếu tố cần quan tâm khi chuẩn bị đầu tư. Những giấy tờ quan trọng không thể thiếu đó là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng, bản vẽ thi công, hồ sơ huy động vốn…

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về các dự án biệt thự ven biển tiềm năng, xin vui lòng liên hệ với PageLand.