Cẩm nang

Chọn hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ là tốt nhất?

Chọn hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ? Sau đây là giải đáp chi tiết và chuẩn xác nhất cho các gia chủ về câu hỏi này.

Theo phong thủy, hướng nhà là yếu tố quyết định tới may mắn, thịnh vượng của gia đình. Tuy nhiên, việc xem tuổi chồng hay vợ để chọn hướng nhà chuẩn xác là vấn đề mà nhiều gia chủ quan tâm. Trong bài viết này, PageLand xin chia sẻ về cách chọn hướng nhà theo tuổi phù hợp.

Vì sao nên chọn hướng nhà theo tuổi?

Theo quan niệm của người Việt thì có 3 yếu tố quan trọng khi xây dựng nhà đó là “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”. Trong đó, yếu tố “ địa lợi” thuộc về phong thủy và được quan tâm nhất.

Nơi ở, nơi làm việc nếu hợp phong thủy sẽ giúp cho người sống tại đó tràn đầy năng lượng tốt và thuận lợi ở mọi khía cạnh. Trong đó, hướng nhà chính là nơi đón các năng lượng và vận khí từ bên ngoài vào. Vì thế cho nên, để  tinh hoa trời đất, sự may mắn và thịnh vượng đi vào nhà thì việc lựa chọn hướng nhà rất quan trọng.

Nên xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ?

chọn hướng nhà theo tuổi

Nên xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ?

Người ta thường nghĩ rằng, người đàn ông chính là trụ cột trong gia đình cho nên việc chọn hướng nhà phải phụ thuộc vào tuổi của họ. Tuy nhiên, trong phong thủy thực tế thì liệu điều này có thực sự chính xác?

Thực ra, chính xác nhất là việc xem hướng nhà là dựa vào tuổi của người có vai trò quyết định tới các việc quan trọng trong gia đình. Bởi nguồn năng lượng từ người này sẽ mãnh liệt nhất và có ảnh hưởng lớn đến các thành viên trong nhà.

Thông thường, người trụ cột ở đây là người chồng. Vì thế, việc lựa chọn hướng nhà sẽ được lựa chọn theo tuổi chồng.  Trong một số trường hợp, người vợ có sức ảnh hưởng lớn hơn người chồng thì cũng có thể chọn tuổi vợ.

Thực tế, việc chọn hướng nhà không nhất thiết phải lựa chọn tuổi của vợ hoặc chồng. Để có sự hài hòa tốt nhất thì nên theo tuổi của cả hai vợ chồng và lựa chọn hướng nhà.

Hướng dẫn chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng

chọn hướng nhà theo tuổi

Xác định cung mệnh

Hướng phong thủy được chia thành 2 nhóm chính:

– Đông Tứ Trạch: hướng Nam, Bắc, Đông, Đông Nam.

– Tây Tứ Trạch: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây.

Mỗi cung mệnh thuộc một trong 2 nhóm sau:

– Đông Tứ Mệnh: Ly (9), Tốn (4), Chấn (3), Khảm (1).

– Tây Tứ Mệnh: Cấn (8 và 5 ở nữ), Đoài (7), Càn (6), Khôn (2 và 5 ở nam).

Những người có tuổi thuộc Đông Tứ Mệnh thì nên chọn hướng Đông Tứ Trạch. Người thuộc Tây Tứ Mệnh thì nên chọn hướng Tây Tứ Trạch.

Các hướng trong cung mệnh – chọn hướng nhà theo tuổi 

– Hướng tốt: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị.

– Hướng xấu: Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Lục Sát.

Bảng tra hướng tốt

Hy vọng với cách chọn hướng nhà theo tuổi mà PageLand chia sẻ sẽ giúp gia chủ lựa chọn được hướng nhà phù hợp. Để biết thêm nhiều điều thú vị khi xây nhà, mời bạn truy cập vào website pageland.vn để tham khảo.

Liên hệ giải đáp thắc mắc nhanh chóng nhất qua Fanpage Cẩm Nang BĐS PageLand