Cẩm nang

Cách thiết kế vườn rau trên sân thượng đẹp mà độc

Sáng tạo khác biệt tạo điểm nhấn cho không gian sống sẽ khiến bạn có cuộc sống thú vị hơn. Thiết kế vườn sau trên sân thượng cũng chính là cách tạo nên vẻ đẹp độc lạ cho ngôi nhà của bạn. Cách thiết kế vườn rau trên sân thượng sẽ được bật mí ngay.

Xác định vị trí đặt vườn rau trên sân thượng –Thiết kế vườn rau trên sân thượng

Sân thượng của bạn có diện tích như thế nào? Bạn muốn đặt các loại rau ở đâu? Đó là điều đầu tiên bạn cần xác định. Cần tìm nơi cây cối có thể đón nhiều ánh sáng nhất, tận dụng được diện tích và tạo được lối đi thông thoáng cho vườn sau.

thiết kế vườn rau trên sân thượng

Xác định vị trí đặt vườn rau trên sân thượng

Cần phân chia bố cục không gian rõ ràng để tránh bối rối về sau. Bạn cần có khu vực trồng rau, khu vực ngồi thư giãn, khu vực để các vật dụng hỗ trợ trồng rau,.. để tạo sự thoải mái, dễ chịu khi đến chăm sóc rau, thư giãn trong không gian này.

Lựa chọn hệ thống chậu phù hợp với rau mà bạn chọn

Khi chọn chậu đựng rau, bạn có thể tận dụng các loại chậu, chai, lon,.. có sẵn trong nhà. Hoặc là bạn đặt hệ thống chậu rau riêng biệt để tạo điểm nhấn cho không gian khi thiết kế vườn rau trên sân thượng. Tùy vào loại rau bạn muốn trồng như rau muốn, cải xà lách, cà chua,.. mà bạn chọn loại chậu thích hợp nhất.

Xem xét lắp đặt hệ thống tưới, thoát nước cho vườn rau

Hệ thống tưới, thoát nước là phần quan trọng khi thiết kế vườn rau trên sân thượng . Đây là yếu tố gắn liền với vẻ đẹp của sân vườn. Nếu hệ thống cung cấp nhiều nước, thoát nước không hợp lý thì nước sẽ thấm tường nhà, sàn nhà. Về lâu dài vừa mất thẩm mỹ, vừa ảnh hưởng đến chất lượng của ngôi nhà.

thiết kế vườn rau trên sân thượng

Hệ thống tưới, thoát nước là phần quan trọng khi thiết kế vườn rau sân thượng

Chuẩn bị đất trồng rau trên sân thượng – Thiết kế vườn rau trên sân thượng

Dù là trồng loại rau nào thì bạn cũng cần tìm những loại đất giàu dinh dưỡng, độ thoáng cao, trồng rau phát triển xanh. Sân vườn phía trên sân thượng khó lấy đấy nên bạn cần trữ đất sao cho hợp lý.

Hệ thống bảo vệ vườn rau trên sân thượng

Sân thượng là nơi nhiều nắng, nhiều gió,… các tác động ngoại lực mạnh rất nhiều. Bạn cần lưu ý khi thiết kế vườn rau trên sân thượng là lắp đặt hệ thống bảo vệ vườn của mình hiệu quả. Bạn có thể chọn cách làm mái che thấp để hạn chế gió, cản mưa lớn,… tối ưu.

Chọn những vật dụng trang trí khác cho sân vườn

Khi đã lắp đặt xong khu vực vườn rau, bạn nên đặt thêm vài vật dụng nội thất, trang trí để tăng thêm điểm nhấn cho sân vườn. Sân vườn đơn điệu chỉ có vườn rau sẽ không tạo hứng thú nhiều cho cuộc sống. Hãy để khu vườn trở thành nơi thư giãn lý tưởng, riêng tư nhất cho gia đình mình.

thiết kế vườn rau trên sân thượng

Đặt bàn ghế để thư giãn bên trong vườn rau sân thượng 

PageLand khuyên bạn khi tìm nhà nên tìm không gian có vườn rau trên sân thượng. Vì đây là thiết kế sân vườn vừa đẹp, vừa độc đáo và đem đến nhiều lợi ích to lớn. Hãy chú trọng thiết kế vườn rau trên sân thượng để tăng thêm giá trị ngôi nhà và chất lượng cuộc sống của bạn!

Liên hệ giải đáp thắc mắc nhanh chóng nhất qua Fanpage Cẩm Nang BĐS PageLand