Cẩm nang

5 nguyên tắc thiết kế phòng thờ giúp tránh dữ đón lành

Nguyên tắc thiết kế phòng thờ luôn được gia chủ quan tâm hàng đầu. Bởi việc thiết kế phòng thờ có ảnh hưởng tới cả Dương trạch và Âm trạch.

Theo quan niệm phong thủy, phòng thờ được coi nơi tâm linh, trang trọng và thiêng liêng nhất trong căn nhà. Đây là nơi để thờ cũng, thể hiện sự biết ơn và tưởng nhớ gia tiên. Chính vì vậy việc lựa chọn, bố trí phòng thờ sao cho phù hợp với phong thủy là điều rất quan trọng. Trong bài viết dưới đây, PagaLand sẽ chỉ ra 5 nguyên tắc thiết kế phòng thờ giúp cho gia chủ tránh dữ đón lành.

5 nguyên tắc thiết kế phòng thờ hợp phong thủy

Nguyên tắc thiết kế phòng thờ

Nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế nơi thờ tự

1. Không để bàn thờ đối diện với cửa – nguyên tắc thiết kế phòng

Theo quan niệm phong thủy, việc để bàn thờ đối diện trước cửa ra vào sẽ làm thoát khí tốt ra ngoài. Từ đó khiến gia chủ không gặp được may mắn.

Nếu như trong trường hợp diện tích ngôi nhà hạn hẹp thì bàn thờ nếu được thiết kế đối diện cửa ra vào thì cần phải làm rèm che ở phía trước và hai bên.

2. Không đặt bàn thờ quá lộ liễu

Phòng thờ là nơi tôn nghiêm cho nên không được đặt phòng thờ quá lộ liễu. Chẳng hạn như người ngoài bước vào nhà là nhìn thấy bàn thờ, bài vị và hình ảnh tổ tiên. Khi nhà bạn có nhiều tầng thì nên đặt phòng thờ ở tầng trên cùng. Không có các phòng ốc khác đè lên.

Phía trước và sau bàn thờ không nên là phòng tắm, phòng vệ sinh. Trong trường hợp đặt bàn thờ ở tầng dưới thì tránh phía dưới bàn thờ là bếp lửa, phía trên không được là nhà tắm, nhà vệ sinh, giường ngủ,…

Với nhà chung cư, nếu đặt bàn thờ và phòng khách chung phòng thì nên có vách ngăn hoặc tấm bình phong ở giữa.

3. Phòng thờ phải luôn sạch sẽ

Nguyên tắc thiết kế phòng thờ

Phòng thờ phải luôn sạch sẽ và thông thoáng

Đây là một trong những nguyên tắc thiết kế phòng thờ hết sức quan trọng. Việc vệ sinh phòng thờ chính là điều mà gia chủ cần phải thực hiện thường xuyên. Đồng thời đảm bảo phòng thờ luôn được thông thoáng. Khoảng cách tới trần không quá gần.

4. Nguyên tắc chiếu sáng khi thiết kế phòng thờ

Với những phòng thờ có diện tích nhỏ thì nên treo đèn nhỏ cho tương xứng với phòng và ngược lại. Lưu ý bố trí ánh sáng đèn không được chiếu thẳng vào gia chủ khi hành lễ.

5. Trang trí thêm cây xanh để tăng sinh khí cho phòng thờ – nguyên tắc thiết kế phòng

Gia chủ nên lựa chọn cây kim tiền, phát lộc. Hoặc có thể lựa chọn một số loài cây dễ sống. Việc đặt những loại cây này ở phòng thờ sẽ giúp tăng thêm sinh khí và tài lộc cho chủ nhà.

Nếu gia đình có điều kiện thì nên tạo một không gian sơn thủy ngay cạnh khu thờ. Bởi chúng sẽ đem lại nhiều sinh khí, tạo phước lành cho mọi thành viên trong gia đình.

nguyên tắc thiết kế phòng thờ trên đây được chúng tôi tổng hợp hy vọng sẽ hữu ích tới bạn. Đừng quên ghé qua pageland.vn để tham khảo nhiều thông tin hữu ích hơn nữa.

Liên hệ giải đáp thắc mắc nhanh chóng nhất qua Fanpage Cẩm Nang BĐS PageLand